IMG_8366.JPG
VSD_0336.jpg
1.JPG
10575403_10202336011033606_3681159982043002237_o.jpg
IMG_8366.JPG

Follow the Rhino


SCROLL DOWN

Follow the Rhino


Follow the Rhino 

"Follow the Rhino" is the name of our campaign aims at the Vietnamese consumers of all ages. This campaign is supported by owners of restaurants, shops, hotels and hostels throughout Vietnam. Those who wanted to join our campaign will sign an agreement with us, clearly stated that they (and their shops) will not consume, sell, trade or support wildlife products and the consumption of wildlife products.  These shops will be provided with our posters and leaflets to be hung up and distributed to their customers. The sticker, featured a rhino footprint and a drawing of a white rhino will be displayed at the main door of the shop, as an indicator for customers that they are going to an eco-friendly shop.

 

Information, pictures and contact details of these shops will be advertised on our website and other social media - as environmentally friendly shops. In addition, the customers can provide their feedback on these shops services and how sustainable they are (using local, organic supplies, save electrict etc) on our website. At the end of each year, we will review the public feedbacks and awarded the most sustainable - environmental friendly shop.

 

When you are visiting Vietnam, whether it's Hanoi, Da Nang or Ho Chi Minh city, please remember to "follow the rhino" to make your trip is as environmentally friendly as possible!

Contact us by emailing: info@wildact-vn.org

Check out the eco-friendly shops listed below:

Theo chân tê giác

"Theo chân tê giác" là tên của chiến dịch nhắm đến những người tiêu thụ ở Việt Nam ở mọi lứa tuổi. Chiến dịch này được hưởng ứng bởi các cửa hàng, cửa hiệu, quán ăn, khách sạn và nhà nghỉ trên khắp đất nước Việt Nam. Những cửa hàng muốn tham gia chương trình sẽ ký một hiệp ước với chúng tôi, trong đó ghi rõ họ và cửa hàng của họ sẽ không tàng trữ, sử dụng, buôn bán hay trao đổi các sản phẩm từ động vật hoang dã. Những cửa hàng này sẽ nhận được poster và tờ rơi với thông tin bảo vệ động vật hoang dã để treo tại cửa hàng và phân phát cho khách hàng. Một chiếc sticker sẽ được phát cho những nhà hàng tham gia chiến dịch. Chiếc sticker này sẽ được dán tại cửa chính của quán, để thông báo với người tiêu dùng đây là quán thân thiện với môi trường.

Thông tin, tranh ảnh và địa chỉ của những cửa hàng này sẽ được đăng tải và quảng cáo với công chúng qua trang website và các mạng xã hội khác của chúng tôi - như một chuỗi các cửa hàng thân thiện với môi trường. Thêm vào đó, những khách hàng có thể đánh giá và xếp hạng những cửa hàng này theo mức độ thân thiện với môi trường (sử dụng sản phẩm địa phương, tiết kiệm điện, nước...) và thái độ dịch vụ. Vào cuối năm, chúng tôi sẽ tổng hợp lại bảng đánh giá do người tiêu dùng bình chọn và sẽ trao giải thưởng cho những cửa hàng được đánh giá là cửa hàng thân thiện với môi trường nhất.

Khi bạn đi du lịch ở Việt Nam, cho dù đó là ở Hà Nội, Đà Nẵng hay Thành phố Hồ Chí Minh, hãy nhớ "theo chân tê giác" để chắc chắn rằng chuyến đi của bạn là một hành trình xanh - không gây tổn hại đến môi trường.

Liên lạc để tham gia với chúng tôi tại: info@wildact-vn.org

Hãy xem danh sách những chuỗi cửa hàng, cửa hiệu xanh tại đây:


VSD_0336.jpg

Vietnamese doctors


Vietnamese doctors


"THE EFFECTIVENESS OF RHINO HORN: MYTH-FICTION OR FACT, ANSWER FROM MODERN MEDICINE PERSPECTIVE"

On 29th December 2014, WildAct organised a seminar with doctors, nurse and hospital staff at Hanoi Obstetrics and gynecology (HOGH), with support from Ho Chi Minh Communist Youth Union and materials supported by TRAFFIC Greater Mekong.
 

The seminar brought together 50 doctors, nurses and hospital staff from different departments. Together, this group learned about the rhino crisis, what it takes to save the rhino in Africa, the reason behind rhino poaching and what they can do to help. This event promotes collaboration on efforts to protect wildlife by addressing illegal and unsustainable wildlife trade by supporting the conservation of natural resources for the sustainable development of Viet Nam.

WildAct and HOGH aims to encourage doctors and nurses to give out advice to patients and patients family not to consume rhino horns, based on the fact that rhino horn is NOT medicine, and that to protect rhinos, many reserves and NPs in Africa already infused rhino horn with toxic, which can cause health damaged to the consumers.
  Through this event, many doctors have shared their own stories and thoughts on the rhino horns issue.

Posters and leaflets with a clear advice from HOGH doctors to the patients and patient families have been positioned at reception tables, waiting lougnes, hallways and we hope to
reach out to the owners of pharmaceutical shops in the nearby areas to encourage the shops to express their support for this work.

 

WildAct hopes to collaborate with more hospitals and pharmacy shops throughout Vietnam in the year 2015.
 --

WildAct Vietnam are a new local conservation NGO based in Vietnam, established in 2013. Our works dedicated to raise Vietnamese people awareness on conservation issue by providing information and education program for Vietnamese children. Our website:www.wildact-vn.org

1.JPG

Demand reduction video competition


Demand reduction video competition


Cuộc thi làm video:

"Don't eat me, I'm your future"

Tổ chức WildAct phát động cuộc thi làm video cho công dân Việt Nam với mục tiêu làm giảm nhu cầu sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã, nâng cao nhận thức cho người dân Việt Nam, đặc biệt là bộ phận giới trẻ về một trong những vấn đề nhức nhối nhất hiện nay. Đọc về nạn sử dụng sản phẩm từ các loài động vật hoang dã có những tác hại như thế nào tại đây.

 

Thể lệ tham dự

Đối tượng tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Mỗi thí sinh chỉ được phép gửi dự thi tối đa 5 videos. Thí sinh có thể dự thi theo nhóm, mỗi nhóm không được phép vượt quá 3 người. Mỗi video không được phép dài quá 3 phút với nội dung sau đây:

 • Kêu gọi người dân Việt Nam không sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã, đặc biệt là với 5 loài sau: Tê giác - sừng tê giác; Voi - ngà voi; Tê tê - vảy và thịt tê tê; Hổ - cao và da hổ; Gấu - Mật gấu (Bạn có thể chọn một trong 5 loài trên);
 • Video phải nêu rõ được lý do vì sao người dân Việt Nam KHÔNG NÊN sử dụng sản phẩm từ loài động vật hoang dã mà bạn chọn;
 • Video phải có thông điệp rõ ràng, rành mạch và có câu khẩu hiệu (slogan) ở đoạn cuối video. 

Hạn cuối nộp bài dự thi là ngày 15 tháng 2 năm 2015.

Thí sinh khi hoàn thành đoạn video của mình phải làm theo những bước sau đây:

 1. Tạo tên video như sau: tên_loài_sốvideo (ví dụ, tên bạn là Linh, video về tê giác, và đây là video thứ 3 trong tổng số video bạn đăng ký dự thi: PhamLinh_tegiac_video3)
 2. Lập tài khoản trên www.mediafile.com;
 3. Upload video lên mediafile;
 4. Copy đường link sau khi đã upload video;
 5. Gửi đường link đến WildAct theo địa chỉ: info@wildact-vn.org

Ghi rõ: Video dự thi "Don't eat me, I'm your future". 

Trong email, ghi rõ những thông tin sau:

Đường link dẫn đến bài dự thi, tên loài động vật mà bạn chọn. 

Họ tên đầy đủ:                                                                                            Giới tính:

Ngày tháng năm sinh:                                                                               Địa chỉ liên lạc:

Số điện thoại:                                                                                             Nghề nghiệp:

Nội dung video: Viết tóm tắt nội dung video của bạn và câu slogan khẩu hiệu. Slogan không được dài quá 6 từ. Tổng bài viết tóm tắt video không được dài quá 200 từ. 

 

Qui định về bản quyền

Video dự thi phải là tác phẩm của người hoặc nhóm dự thi. Không được phép sử dụng, cắt ghép hình ảnh và video từ những tổ chức/đơn vị/cá nhân khác. 

Nếu video bao gồm hình ảnh/video không phải của tác giả, tác giả phải có sự đồng ý của bên sở hữu sản phẩm trước khi nộp bài dự thi. Video sử dụng hình ảnh của trẻ em dưới 18 tuổi phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ. Tất cả những giấy tờ, đơn từ phải được gửi cùng với email và link dẫn đến bài dự thi. 

Ba bài dự thi đoạt giải cao nhất sẽ được sử dụng làm video tuyên truyền nâng cao nhận thức của  người dân Việt Nam trong vấn đề bảo vệ động vật hoang dã. Video này sẽ được sử dụng bởi tổ chức WildAct, có gắn logo của tổ chức WildAct và có ghi tên cụ thể của thí sinh đoạt giải. 

Tất cả những video khác sẽ được tổng hợp lại thành 1 video ngắn tổng kết lại cuộc thi. 

Tên và thông tin, địa chỉ của các thí sinh sẽ được giữ bảo mật bởi tổ chức WildAct. Tuy nhiên chúng tôi sẽ làm thống kê tổng số người tham gia dự thi, tỉ lệ theo nhóm tuổi, giới tính, địa điểm...v.v. và sẽ tổng hợp thành một báo cáo sau cuộc thi. 


Tiêu chí đánh giá

Video sẽ được chấm theo những tiêu chí sau:

 1. Nội dung và câu slogan: ý nghĩa, ngắn gọn, dễ nhớ và có khả năng truyền tải thông điệp cao. 
 2. Tính sáng tạo: Video có thể là cảnh quay người thật việc thật, có thể là hình ảnh minh họa, có thể là video vẽ hình họa. Nhưng phải có tính sáng tạo cao, từ ngữ sử dụng trong video phải súc tích, ngắn gọn nhưng rõ ý. Có thể làm theo dạng vietsub hoặc lồng tiếng. 
 3. Chất lượng hình ảnh và âm thanh: Hình ảnh và âm thanh phải rõ ràng, sắc nét (màu sắc, ánh sáng, bố cục, tiêu điểm). 
 4. Cách thức chấm giải: Video sau khi được gửi đến WildAct sẽ được upload lên youtube kênh của WildAct và đánh mã số dự thi. Điểm chấm giải được chia đều 50% (do lượt người bình chọn, Like và Share video) và 50% (do ban giám khảo của WildAct chấm). 

 

Giải Thưởng

Giải nhất: 1 cuốn sách tuyển tập những bức ảnh đoạt giải cuộc thi Wildlife Photographer of the Year 2013 do Natural History Museum và BBC WorldWide tổ chức. Đây là cuộc thi danh giá được thực hiện hàng năm nhằm tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã. Chi tiết về cuộc thi này có thể xem tại đây

Cuốn sách Wildlife Photographer of the Year 2013 trị giá 25 Bảng Anh (Tương đương 850,000 VND).  Mỗi thành viên trong nhóm sẽ được nhận áo phông, móc treo chìa khóa hình tê giác và thẻ Hội Viên của WildAct (giảm giá 20% các sản phẩm của WildAct trong vòng 5 năm). 

2 giải nhì: Áo phông và móc treo chìa khóa hình tê giác cùng với thẻ Hội Viên của WildAct (giảm 20% giá các sản phẩm của WildAct trong vòng 5 năm). 

 

 
 

Mọi thắc mắc về cuộc thi xin liên hệ: info@wildact-vn.org

Digital March


Digital March


10575403_10202336011033606_3681159982043002237_o.jpg

Our Volunteers


Volunteers make the world go round

We have the cause. You have the effect

Our Volunteers


Volunteers make the world go round

We have the cause. You have the effect

Diem Phuc

Phuc is a last year student at University of Science and Technology of Hannoi. Her dream is to become a conservationist, and she has been working hard towards her goal. She hopes to work with WildAct for a long term. 

 

unnamed.jpg

Kieu Trang

Trang is a student at Hanoi Open University. With a huge passion and love for wildlife, she works with WildAct to reduce the demand for wildlife products in Vietnam. Trang also hopes to work with WildAct for a long term. 

IMG_374570271546094.jpeg

Thuy Linh

Linh is a law student, she participates in volunteer network for wildlife protection for almost two years. Linh cried when she watched a documentary film on how animals were killed for human greed. Understanding the importance of wildlife protection, she wants to contribute her time and effort to reduce the demand for wildlife products in Vietnam.

IMG_20141025_112506.jpg

Tien

Tien is an university student. Inspired by wildlife documentary, she loves wildlife and wants to join conservation organisation effort to conserve wild animals.

10374281_4439265596782_60338869_n.jpg

Hanh Jen

Hanh is a 23 years old Hanoian. She cares about wildlife conservation. She registered to be a volunteer at WildAct and always try her best in all their activities. She hope to improve Vietnamese people knowledge and attitudes toward wildlife.

 

Thu Thao

Thao is currently a high school student at HNUE High School. She has shown such great love for animals and wildlife since she was a child. After reading an article on how pangolins were killed for human's demands, she decided to take action. She hopes to devote her small effort to the wildlife conservation campaign in Vietnam